XÂY NHÀ CÓ NÊN THUÊ THIẾT KẾ KHÔNG? NGUYÊN NHÂN CHỦ NHÀ NÊN THUÊ ĐỘI NGŨ THIẾT KẾ CHUYÊN NGHIỆP LÀ GÌ?

Câu trả lời là có. Qúa trình gia chủ xây nhà luôn cần thuê đội ngũ thiết kế nội thất, thiết kế nhà ở chuyên nghiệp và uy tín. 

Khi thiết kế và thi công nhà ở, kiến trúc sư sẽ hiện thực hóa những ý tưởng của gia chủ qua mỗi bản vẽ, sau đó hiện thực hóa những ý tưởng của bạn cùng những tính toán hợp lý nhất, quản lý mọi rủi ro cho kế hoạch.

Một số trường hợp khác, các bạn chủ nhà cho rằng không cần thiết trong việc thiết kế nhà và có thể tạm sử dụng bản vẽ, mẫu thiết kế xây dựng của căn hộ, nhà ở khác. 

Thế nhưng, thực sự việc thuê kiến trúc sư thiết kế nội thất, thiết kế toàn bộ công đoạn là điều rất cần thiết. Kiến trúc sư có vai trò rất quan trọng. Bài viết này sẽ đưa ra những lí do hàng đầu để bạn hiểu được sự quan trọng của người thiết kế xây dựng.

 

Khi bắt đầu đưa ý tưởng và muốn hoàn thành một căn nhà, căn hộ, nếu có bản vẽ thiết kế cùng một kiến trúc sư uy tín, chuyên nghiệp, gia chủ có thể có được những điều sau:

 • Cam kết về những công dụng của đồ đạc trong căn nhà luôn hợp lý, khoa học. 
 • Thiết kế căn nhà có đầy đủ những không gian mọi người cần như là:  phòng khách, phòng bếp ăn, phòng ngủ, phòng vệ sinh… 
 • Căn nhà được bố trí từng đồ đạc, thiết kế từng không gian một cách khoa học và tiện lợi nhất
 • Kiến trúc sư có nhiều phương án thiết kế chuyên  nghiệp và hợp ý của gia chủ tha hồ lựa chọn
 • Thiết kế nhà ở luôn luôn đảm bảo không gian thông thoáng, an toàn cho sức khỏe người ở
 • Tiết kiệm không gian và tiết kiệm chi phí xây dựng 
 • Điều quan trọng, kiến trúc sư là người đảm bảo chất lượng kết cấu xây dựng
 •  Tính thẩm mỹ của toàn bộ căn nhà cũng sẽ đảm bảo được hoàn thiện một cách phù hợp hơn , tối ưu hơn

 

Thực tế trong quá trình thiết kế và thi công căn hộ, nhà ở, phần kết cấu công trình nếu không tính toán chính xác tải trọng thường dẫn tới thiếu hoặc thừa, sai kết cấu đặt thép không chỉ gây nguy hiểm người ở mà còn gây lãng phí nguyên vật liệu. 

Về phần thiết kế bề ngoài căn nhà, các chi tiết như hoa văn, phào chỉ, màu sắc, hình khối… của biệt thự được các kiến trúc sư tính toá hợp lý để tăng tính thẩm mỹ. 

 

 • Khi chủ nhà thuê đội ngũ thiết kế, kiến trúc sư để đồng hành trong quá trình xây nhà, các chi phí tính toán, hạn chế rủi ro cũng được đảm bảo. Kiến trúc sư có nhiều kinh nghiệm khi tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên và có nhiều lựa chọn trong cách thiết kế cửa sổ, cửa chính, cửa chớp, giếng trời… đến việc sử dụng vật liệu lấy sáng, rèm cửa, tường ngăn.
 • Bên cạnh những điều đó, khi thuê kiến trúc sư đơn vị thiết kế uy tín, gia chủ còn sở hữu hồ sơ kĩ thuật thi công, đây chính là căn cứ cho nhiều vấn đề nghiệm thu hoàn thiện. Sau khi hồ sơ hoàn thành, chủ nhà và đội thiết kế mới có thể lựa chọn được đơn vị thi công có năng lực phù hợp. Một số trường hợp không mong muốn có thể xảy ra chính là một vài đơn vị thi công không có năng lực để hoàn thiện bản vẽ hoặc bỏ dở công trình. 

 

 • Cuối cùng, chi phí thiết kế và chi phí xây dựng cũng là 2 yếu tố khá quan trọng đối với chủ nhà, mọi chủ nhà đều quan tâm đến bài toán  kinh tế khi bắt đầu xây dựng.
 • Chi phí xây nhà là vấn đề mà hầu hết gia chủ đều quan tâm. Vì thế, việc dự toán được chi phí xây dựng rất quan trọng. Sau khi căn cứ vào bảng dự toán của bản vẽ này, chủ đầu tư và chủ nhà có thể bắt đầu xây dựng kế hoạch cho từng giai đoạn.

 

 • Thời điểm hiện nay, ở các thành phố lớn hay vùng quê, quá trình xây dựng nhà ở đều là kế hoạch dài hạn của mỗi gia đình. Người xây nhà ở không chỉ đưa ra phương án thiết kế an toàn, tiết kiệm , thẫm mỹ mà còn xem xét đến tính phong thủy. 

 

 • Các đơn vị kiến trúc không chỉ giúp đưa ra phương án thiết kế kiến trúc giàu tính thẩm mỹ, tối ưu được công năng mà còn tư vấn cả phong thủy nhà ở.
 • Các kiến trúc sư sẽ tư vấn cho gia chủ chọn hướng nhà, màu sơn, bố trí không gian chức năng hợp với thế đất, tuổi, mệnh gia chủ… để phù hợp phong thủy. Vì thế, bạn có thể yên tâm sở hữu một căn nhà vừa đẹp, tiện nghi vừa hợp phong thủy.
 •  Các đơn vị thiết kế có thể giúp khách hàng chọn hướng nhà, bố trí các không gian công năng… hợp phong thủy

 

Như vậy, một bộ hồ sơ thiết kế sẽ mang đến rất nhiều lợi ích: tối ưu được công năng, chi phí, không gian sống thông thoáng, giàu tính thẩm mỹ, hợp phong thủy… và quan trọng là quý vị sẽ có được một công trình có kiến trúc độc đáo, riêng có phù hợp xu hướng và trường tồn qua thời gian. Vì thế, thuê tư vấn thiết kế là điều đáng để mọi gia chủ cân nhắc khi muốn xây nhà.

 

MỘT SỐ VẤN ĐỀ CHỦ NHÀ CÓ THỂ GẶP PHẢI KHI THUÊ THIẾT KẾ:

 • Bản thiết kế có tính thẩm mỹ kém, chất lượng thấp,…
 • Sản phẩm không có tính chuẩn xác về tỷ lệ kiến trúc so với thực tế
 • Đốt cháy quá nhiều giai đoạn thiết kế và xây dựng
 • Không có phương án giải quyết các vấn đề phát sinh

Đối với những vấn đề này, vai trò của đội ngủ thiết kế, kiến trúc sư càng quan trọng đối với sản phẩm xây dựng. 

Hy vọng bài viết này hữu ích cho các bạn trong quá trình xây dựng!

Liên hệ fanpage hoặc 𝐇𝐨𝐭 𝐥𝐢𝐧𝐞 𝟎𝟗𝟎𝟏𝟒𝟑𝟒𝟎𝟕𝟕 để được tư vấn ngay!

———————————–

𝐋𝐔𝐏𝐎 𝐃𝐄𝐒𝐈𝐆𝐍

Địa chỉ: 321/98 Phước Thiện, p.Long Bình, Thủ Đức, tp. Hồ Chí Minh

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!
Contact Me on Zalo
0931863919