THIẾT KẾ CỬA CHÍNH THEO ĐÚNG PHONG THUỶ

Trong phong thủy học, cửa chính là cửa ảnh hưởng và quan trọng nhất trong cả ngôi nhà. Cửa chính vừa là bộ mặt của ngôi nhà, vừa là lá chắn bảo vệ sự riêng tư của những người sinh sống trong ngôi nhà đó.

Cửa chính còn mang lại tài lộc, may mắn đến cho gia đình. Vì vậy việc thiết kế cửa chính theo phong thủy luôn được chú trọng.

TẠI SAO CỬA CHÍNH CĂN NHÀ RẤT QUAN TRỌNG?
Trong phong thủy học, cửa chính là nơi hấp thụ luồng khí tốt, là yếu tố quan trọng có tác động trực tiếp đến phong thủy của căn nhà. Cửa chính là cửa được thiết kế ở vị trí mặt tiền của ngôi nhà.

Là nơi giao thoa của không khí bên trong và bên ngoài ngôi nhà. Bởi vậy ngoài tác dụng là lối ra vào thì cửa chính còn là nơi đón khí và ánh sáng.

Đóng vai trò là con đường lưu dẫn vận khí vào nhà. Nếu gia chủ vô tình chọn hướng cửa chính vào luồng khí độc sẽ mang đến nhiều bất lợi như: làm ăn thua lỗ, gặp tại họa, xui xẻo…

NÊN THIẾT KẾ CỬA CHÍNH NHƯ THẾ NÀO CHO ĐÚNG PHONG THỦY?
1. Phải chọn hướng cửa phù hợp
Trong phong thủy học, hướng luôn là yếu tố quan trọng trong thiết kế cửa chính. Hướng cửa giúp bổ trợ nguồn năng lượng thịnh vượng cho gia chủ. Để xác định đúng hướng cửa, bạn có thể tham khảo các nhà tư vấn phong thủy trước khi thiết kế nhà hoặc mua nhà mới. Họ sẽ dùng la bàn phong thủy để tìm điểm âm dương sao cho cân bằng hợp nhất. Từ đó chọn ra điểm lắp đặt cửa chính cho ngôi nhà phù hợp.

Nguyên tắc khi chọn hướng cửa chính:

– Không đặt cửa chính nằm nghiêng
– Không để gương soi đối diện cửa chính
– Không đặt bếp nấu ăn đối diện cửa chính
– Kích thước cửa chính không phù hợp
– Không nên để cửa vào nhà quá cao, dễ bị thị phi, tản mát khí.

2. Không đi thẳng lên cầu thang hoặc cửa sau
Theo các chuyên gia phong thủy khuyên rằng việc thiết kế cửa chính không đi thẳng lên cầu thang, vì đó là điều kiêng kỵ, điềm xui xẻo cho gia chủ có thể là phá sản.

Còn nếu được thiết kế đường thẳng với cửa sau sẽ làm vượng khí tuột mất. Gây cảm giác ngôi nhà trống trải, bị nhìn xuyên suốt, khí vào nhà không hội tụ mà phân tán. Đây cũng là điềm hung, cần phải tránh.

3. Không nên đối diện đường lớn, ngõ cụt
Điều kiêng kỵ khi thiết kế cửa chính chính là không được bố trí đối diện đường lớn. Cửa chính cũng tuyệt đối không bố trí đối diện với cửa nhà kho hoặc miếu thờ, cửa thông gió, cửa thoát khí của nhà khác.

Nếu gặp các trường hợp trên, nên treo gương cầu lồi hoặc gương la kinh hóa giải ở huyền quan (khoảng không gian sau cửa chính có tác dụng cân bằng không khí) hoặc trước mi cửa.

4. Giường ngủ không được đối diện cửa chính
Giường ngủ tuyệt đối không được đặt dưới cửa sổ hoặc đối diện với cửa chính, điều này không chỉ ảnh hưởng xấu đến tài lộc, mà còn ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của gia chủ, khiến họ có tâm trạng không ổn định, làm việc thường sai sót.

5. Không để vật cản gì trước cửa
Gia chủ nên lưu ý không để vật cản gì trước cửa vì cửa chính được xem là lối hấp thụ chính các nguồn năng lượng tốt cho ngôi nhà và các thành viên trong gia đình.

Nếu bị một vật nào đó cản trở như thùng rác, chậu cảnh nứt cũ có cây bị héo úa… đều khiến dòng năng lượng bị cản trở. Hãy luôn tạo một không gian thoáng đãng, không rợp bóng cây và đồ vật cản trở trước cửa chính của ngôi nhà.

6. Lựa chọn màu sắc cửa đi chính
Màu sắc cửa đi chính nên thiết kế một cách hài hòa giữa toàn bộ màu sắc trong ngôi nhà của bạn, không chỉ tạo ấn tượng, điểm nhấn mà còn nói lên tính cách của gia chủ.

Bên cạnh đó, màu sắc phù hợp với hướng cửa sẽ mang đến những điều may mắn, cơ hội phù hợp với mệnh của các thành viên trong gia đình.

Những màu sắc hợp phong thủy với hướng cửa chính như sau:
– Cửa hướng nam – màu đỏ
– Cửa hướng bắc – xanh lam đậm hay màu đen
– Cửa hướng đông hoặc đông nam – màu gỗ tự nhiên
– Cửa hướng tây hoặc tây bắc – màu nâu đất hoặc vàng
– Cửa hướng tây nam hoặc đông bắc – màu trắng

——–

𝐋𝐔𝐏𝐎 𝐃𝐄𝐒𝐈𝐆𝐍
Hotline: 097 477 64 58
Văn phòng đại diện: A.0011 đường B2, block A Sarina, KĐT Sala, P. An Lợi Đông, Tp. Thủ Đức
Địa chỉ xưởng: 321/98 Phước Thiện, p.Long Bình, Thủ Đức, tp. Hồ Chí Minh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!
Contact Me on Zalo
0939 06 81 06