10 phong cách thiết kế nội thất phổ biến cho từng phòng

noi-that3-1643776535442

Đại dịch khiến các chủ nhà xem lại cách bố trí nội thất cho ngôi nhà. Điều đó khiến những thiết kế dưới đây trở nên ngày càng phổ biến.

Với việc nhiều người ở nhà làm việc hơn do làn sóng Omicron bùng phát, nhiều người đang hướng sự chú ý đến ngôi nhà của họ và lựa chọn nhiều cách thức để cải thiện ngôi nhà.

Các chuyên gia nội thất tại Uswitch đã nhận thấy những kiểu trang trí nội thất phổ biến cho mỗi phòng trong nhà và so sánh 10 phong cách phổ biến nhất bằng cách phân tích hơn 4 triệu ghim trên Pinterest. Ghim được hiểu là các đấu trang mà mọi người sử dụng để lưu nội dung mà họ yêu thích.

Theo đó, phong cách trang trí cho các phòng phổ biến nhất trên Printest là phong cách Vintage (phong cách cổ điển) được tìm thấy ở các nhà bếp, với tổng cộng 391.131 ghim.

10 phong cách thiết kế nội thất phổ biến cho từng phòng - 1
Nhà bếp sử dụng phong cách này trông có vẻ lộn xộn bởi những vật dụng trong đó có thể là những món đồ từ thời “ông bà anh”.

Một nhà bếp được thiết kế theo phong cách cổ điển có thể dễ dàng truyền tải cá tính của nhà thiết kế khiến nó trở nên khác biệt. Nhà bếp sử dụng phong cách này trông có vẻ lộn xộn bởi những vật dụng trong đó có thể là những món đồ từ thời “ông bà anh” đến những món đồ lượm lặt từ chợ trời.

Phong cách Vintage cũng là phong cách thiết kế nội thất phổ biến nhất cho khu vực phòng khách, với 259.021 lần ghim. Những chiếc thảm cổ với những chiếc ghế dài quá khổ mang lại cảm giác ấm áp được sử dụng nhiều để trang trí cho phòng khách.

10 phong cách thiết kế nội thất phổ biến cho từng phòng - 2
Phong cách cổ điển cũng là phong cách yêu thích nhất trong số các ghim trên Printest.

Cổ điển cũng là phong cách yêu thích nhất trong số các ghim trên Printest. Bởi nó không chỉ mang đến cho ngôi nhà nét quyến rũ độc đáo mà còn giữ cho ngôi nhà bóng lộn, hiện đại mà không bao giờ lỗi thời.

Làm việc tại nhà thường xuyên nên cần có một không gian làm việc để truyền cảm hứng và thúc đẩy năng suất hiệu quả làm việc. Với 52.163 ghim, phong cách công nghiệp cũng được người Australia ưa chuộng và sử dụng để thiết kế văn phòng tại gia cho họ.

10 phong cách thiết kế nội thất phổ biến cho từng phòng - 3
Phòng tắm hiện đại với bàn trang điểm bằng gỗ, chậu và vòi đều màu đen.

Thiết kế công nghiệp được đặc trưng bởi không gian mở lớn, nhiều họa tiết và tường gạch trần. Mục đích của việc lựa chọn phong cách thiết kế này là khiến nó giống hơn với môi trường công sở. Đây là lựa chọn hoàn hảo cho văn phòng làm việc tại nhà.

Đối với phòng ngủ thì phong cách trang trí shabby chic, với 119.961 ghim. Đây là kiểu thiết kế nội thất theo phong cách Vintage kiểu Anh với nhiều đồ đạc cũ kỹ, sáng màu và mang hơi hướng hoài cổ. Phong cách này thường sử dụng rất nhiều tranh in hoa và chấm bi, với những chiếc gối xù tạo cảm giác hoài cổ.

Dưới đây là 10 phong cách thiết kế phổ biến cho từng phòng:

  1. Phong cách Vintage (Nhà bếp) – 391.131 ghim
  2. Phong cách Vintage (Phòng khách) – 259.021 ghim
  3. Phong cách Đương đại (Phòng tắm) – 172.146 ghim
  4. Phong cách Shabby chic (Phòng ngủ) – 119.961 ghim
  5. Phong cách Công nghiệp (Văn phòng) – 52.163 ghim
  6. Phong cách mộc mạc (Tầng hầm)- 24.400 ghim
  7. Phong cách Shabby chic (Phòng ăn) – 22.122 ghim
  8. Phong cách mộc mạc (Phòng gia đình) – 11.664 ghim
  9. Phong cách Vintage (Gác xép) – 7.841 ghim
  10. Phong cách mộc mạc (Phòng tiện ích) – 166 ghim
Theo The Daily Telegraph

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!
Contact Me on Zalo
0931863919