10 ĐIỀU KIÊNG KỴ TRONG PHONG THỦY NHÀ Ở BẠN NÊN BIẾT

Trong thiết kế nhà ở ngoài việc xem xét đến việc phù hợp phong thủy theo niên mệnh, thì các gia chủ cũng cần phải chú ý đến những điều kiêng kỵ trong phong thủy nhà ở.

1. Cửa, cổng chính
Cửa là nơi đại diện cho gia chủ đón tiếp khách, nơi tiếp nhận các luồng khí tốt lành vào nhà nên cần được bố trí ở những nơi thoáng đãng, sạch sẽ với kích thước và số lượng phù hợp. Những điều kiêng kỵ trong phong thủy nhà ở trong bố trí cửa cần phải tránh là:

Cửa chính đối diện với cửa sau là điều kiêng kỵ vì sẽ không lưu lại được các nguồn sinh khí trong nhà.
Tránh để cửa chính đối diện với cửa bếp vì như vậy sẽ gây hao tổn tiền của.
Tránh để cửa của các không gian đối diện với cửa nhà vệ sinh vì như vậy sẽ gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của gia đình.
Cửa chính đối diện với cửa ban công là điều kiêng kỵ.

2. Kiêng kỵ phòng khách bài trí trống trải, hỗn độn, màu sắc sử dụng quá ảm đạm

Phòng khách là nơi hoạt động, sinh hoạt của mọi thành viên trong gia đình, là nơi thể hiện gu thẩm mỹ, phong cách riêng của gia chủ nên cần tích nhiều dương khí và bài trí đẹp mắt, mang lại vượng khí cho căn nhà.

Vì vậy phòng khách nên đặt ở tầng 1 hoặc nửa trước của ngôi nhà với không gian sáng, lối đi thoáng và tránh ngóc ngách. Những cách bài trí trong phòng khách không chỉ thể hiện thẩm mỹ của gia chủ, mà về mặt phong thủy, còn mang tới những ảnh hưởng hoặc tốt hoặc xấu đối với mỗi thành viên trong gia đình.

Đồng thời, cũng phải chú ý tránh bày biện quá nhiều đồ trang trí khiến người nhìn bị rối mắt, không những dễ dẫn đến tình trạng thị lực mệt mỏi, mà còn ảnh hưởng đến tâm trạng của người nhà. Những điều tưởng chừng nhỏ nhặt như vậy thực chất lại là những điều kiêng kỵ khi làm nhà mà gia chủ cần chú ý đến.

3. Tránh đặt phòng bếp sát phòng ngủ và có mặt sàn khá cao

Phòng bếp được ví là trái tim của ngôi nhà, là nơi có nhiều khói bụi, dầu mỡ, mà phòng ngủ lại là nơi nghỉ ngơi của gia chủ. Vậy nên gia chủ cần tránh đặt phòng bếp sát phòng ngủ.

Điều đầu tiên trong những điều kiêng kỵ trong phong thủy nhà ở là để đảm bảo về yếu tố vệ sinh và tránh được tình trạng mùi trong phòng bếp bay vào phòng ngủ, khiến bầu không khí trong phòng ngủ không được trong sạch, ảnh hưởng đến giấc ngủ của người trong phòng.

Bên cạnh đó, sàn phòng bếp không được cao hơn phòng khách vì là điều kiêng kỵ khi thiết kế nhà ở. Không những gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ vì có một vị trí cao bất thường nổi lên, mà theo phong thủy nhà ở, nó còn gây bất hòa trong mối quan hệ vợ chồng.

Bởi phòng khách là nơi tiếp khách, đại diện cho vị thế của người đàn ông, còn phòng bếp đại diện cho người phụ nữ. Nếu phòng bếp cao hơn phòng khách, dễ khiến người ta hiểu rằng vị trí của người vợ lấn át người chồng.

4. Phòng ngủ

Thiết kế phòng ngủ cần tránh sử dụng quá nhiều màu tối.
Vị trí kê đầu giường sao cho hợp lý với hướng kê theo hướng tốt của gia chủ.
Tránh đặt giường dựa vào bếp hay nhà vệ sinh và tránh đặt đầu giường quay hướng ra cửa hay dựa vào cửa.

5. Nhà vệ sinh

Điều kiêng kỵ tiếp theo đó chính là nhà vệ sinh tránh đặt ở giữa ngôi nhà. Vì nhà vệ sinh là nơi tắm rửa, vệ sinh của gia chủ vì thế sẽ ảnh hưởng xấu đến vận mệnh của gia đình.

Tránh dùng những màu đỏ tươi hay màu quá đậm trong thiết kế nhà vệ sinh vì như vậy sẽ gây nên cảm giác chật chội, nóng bức.

6. Kiêng kỵ nhà có quá nhiều góc cạnh

Trong phong thủy nội thất việc bố trí và thiết kế nhà có nhiều góc cạnh là điều kiêng kỵ, vì sẽ khiến ngôi nhà có thế phá tài, vừa gây tác động đến thị giác, vừa gây ảnh hưởng đến tâm lý của người trong nhà.

Nếu ở trong những ngôi nhà như thế này, biện pháp khắc phục là nên đặt những chậu cây cao, có nhiều lá ở những góc nhọn nhằm giảm nhẹ sức ảnh hưởng, hoặc kê thêm tủ gỗ nhằm khiến những góc nhọn này có vẻ vuông vức lại.

7. Không để cây to hoặc cột điện trước nhà
Theo các chuyên gia phong thủy, cây to hoặc cột điện ngay trước nhà là biểu hiện điềm dữ. Vì sẽ che khuất ngôi nhà của bạn khiến cho âm khí tích tụ, dương khí khó lòng lọt vào trong được, kéo theo đó là đường công danh, tài lộc cũng bị đứt đoạn, sức khỏe của các thành viên vô cùng ốm yếu.

8. Không nên để nhà quá gần đường lớn
Trước khi thiết kế và xây dựng nhà ở thì gia chủ cũng nên quan tâm và tìm hiểu về ngôi nhà của bạn gần với đường nào, có thuận tiện cho gia đình đi lại không.

Và điều đặc biệt nên tránh đó là thiết kế và lựa chọn xây nhà ở cuối đường, trong tận cùng những con hẻm nhỏ vì vị trí này phong thủy cực xấu, bị các ngôi nhà xung quanh che chắn khiến dương khí không thể vào được mà âm u, toàn ám khí khiến cho tài lộc cũng khó lòng len lỏi.

9. Những điều kiêng kỵ khi thiết kế và xây nhà có tường quây quá cao
Gia chủ tránh xây tường quá cao vì điều đó là kiêng kỵ trong phong thủy học vì như vậy vừa làm mất tính thẩm mỹ lại vừa khiến cho người sống trong nhà có cảm giác không thoải mái giống như bị giam cầm.

Xét theo tính phong thủy thì xây tường bao quá cao sẽ làm hạn chế lượng ánh sáng tự nhiên vào nhà khiến cho ngôi nhà trở nên âm u và tối tăm hơn.

10. Đặt gương đối diện giường ngủ
Đặt gương đối diện phòng ngủ cũng là điều kiêng kỵ trong phòng nên tránh. Những chiếc gương ở tủ quần áo, bàn trang điểm chĩa thẳng vào giường ngủ sẽ đem lại cảm giác bất an cho bạn.

Tốt nhất, nên di dời những chiếc gương ra xa phòng ngủ càng sớm càng tốt, như đặt ở nhà tắm chẳng hạn. Gương là một vật dụng rất hạn chế đặt ở phòng ngủ vì dễ dẫn đến ảo giác của chính mình trong gương, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe cũng như tâm lý.

Vì vậy, nếu đặt gương trong phòng ngủ cần lựa chọn vị trí cách xa giường ngủ hoặc che gương lại.

———-
𝐋𝐔𝐏𝐎 𝐃𝐄𝐒𝐈𝐆𝐍
Hotline: 097 477 64 58
Văn phòng đại diện: A.0011 đường B2, block A Sarina, KĐT Sala, P. An Lợi Đông, Tp. Thủ Đức
Địa chỉ xưởng: 321/98 Phước Thiện, p.Long Bình, Thủ Đức, tp. Hồ Chí Minh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!
Contact Me on Zalo
0931863919