[MẸO THI CÔNG] Chống nóng nhà hướng Tây mà gia chủ nào cũng nên biết để làm mát!

meochongnong_lupo

 

Đối với tất cả các loại nhà gác lửng hoạc nhà dạng ống, nhà ống … thường được thi công và kết quả là chịu sự nóng nức, gay gắt khi tiết trời vào hè.

Hôm nay Lupo Design sẽ giới thiệu đến bạn một vài mẹo chống nóng tường nhà, trần nhà hiệu quả nhất. Mái ấm của bạn mỗi khi vào hè cũng vẫn luôn mát mẻ, dễ chịu.

Giải pháp chống nóng cho nhà hướng tây bằng cách tạo khoảng đệm cho mặt tiền là một ý tưởng hay ho

Trong quá trình thiết kế, triển khai thi công xây dựng nhà ở, Lupo Design nhận thấy hầu hết phần tường nhà nóng sẽ luôn khiến cho nhiệt độ trong phòng tang cao một cách nhanh chóng và ảnh hưởng đến tác dụng của các thiết bị làm mát.

Đội ngũ thi công của Lupo Design cùng gia chủ đều phải chứng kiến thời điểm các thiết bị điện bị ảnh hưởng, kéo theo lượng điện tiêu thụ tang cao. Khi môi trường trong nhà tăng cao, sức khỏe của con người cũng bị ảnh hưởng từng chút.

Lupo Design sẽ chỉ bạn những cách xử lý và tạo bước đệm chống nóng, bạn sẽ phải ngạc nhiên về độ hiệu quả của các giải pháp chống nóng từ Lupo.

Điểm danh từng cách chống nóng cho tường nhà hướng Tây hiệu quả nhất, mà gia chủ nên biết như sau:

 • Việc các bạn trồng nhiều cây xanh ở hướng Tây sẽ giúp không khí dịu mát hơn hẳn.
 • Người sống trong nhà nên hạn chế dùng nhiều thiết bị điện ở hướng Tây, khi thời tiết và nhiệt độ tang cao, thiết bị điện dễ xảy ra cháy nổ
 • Ngay từ thời điểm ban đầu thi công nên lắp đặt, sử dụng các vật liệu cách nhiệt cho tường hướng Tây
 • Nhớ ghi chú mọi người đóng rèm cửa vào buổi chiều
 • Việc sử dụng màu sơn sáng, tươi mát cho căn nhà cũng khiến căn nhà có cảm giác mát mẻ hơn hẳn.
 • Không nên lắp kính ở hướng Tây
 • Bạn có thể sử dụng các loại gạch giả chống nóng tường nhà hướng Tây

Ngay thời điểm bắt đầu công đoạn thiết kế nhà ở, có khá nhiều chủ nhà xây nhà và tránh hướng Tây bởi vì đây là hướng mặt trời lặn. Vào mỗi khi đến mùa hè, nắng gay gắt khiến tường nhà phải chịu sự hấp thụ nhiệt rất cao. Nếu từ khâu thiết kế, đến khâu thi công bạn chú ý đến vấn đề này, quá trình sinh sống sẽ mang lại nhiều trải nghiệm tuyệt vời.

Đội ngũ thiết kế và chủ nhà thường thống nhất viêc chống nóng nhà hướng Tây bằng cách xây tường 2 lớp.

Đây được xem là phương án hợp lý nhất cho nhà đứng hướng Tây.

 

 

 

 

 

iện pháp mọi người thường làm để cải thiện cái nóng từ hướng nhà phía Tây đó là việc trồng khá nhiều  ây xanh, cây cảnh hoặc các loại cây than leo.

Gia chủ có thể tạo ra một không gian xanh từ những khu vườn nhỏ, các giống hoa hồng, cây than leo nhiều lá,… Đây là phương pháp không chỉ làm dịu mát căn nhà mà còn tăng tính thẩm mỹ.

Đối với những gia đình có diện tích nhà rộng, việc trồng cây xanh làm mát nhà, chống nóng cho nhà hướng Tây còn có thể kết hợp cùng hồ cá/ ao cá, hồ thủy sinh,… Điều năng làm tang độ mát cho căn nhà nhưng gia chủ và phía thiết kế cần xem xét kĩ mức độ chống thấm nước.

Biện pháp thứ ba Lupo Design muốn giới thiệu đến bạn chính là sử dụng các vật liệu cách nhiệt cho tường hướng Tây

Cùng điểm mặt một số vật liệu cách nhiệt phổ biến: Tấm xốp PU, Nhựa UPVC, Sơn cách nhiệt chống nóng, Bông thủy tinh cách nhiệt,….

Ngoài những vẫn đề trên, trong quá trình sinh sống, mọi người cần đóng rèm cửa vào mỗi chiều bởi vì thời điểm này có đến 30% lượng nhiệt lượng cao, để căn nhà vào ban đêm mát mẻ, bạn cần đóng hết cửa sổ và cửa chính ở hướng Tây vào mỗi ban ngày.

Một vài mẫu rèm cửa, màu sơn tường có tông màu sáng sẽ ngăn ánh sáng chiếu vào phòng, giảm được khoảng 7 % lượng nhiệt lượng từ ánh nắng.

Sơn bot là loại sơn tốt và có chi phí cao, đi kèm với chất lượng hiệu quả trong việc chống nóng mà bạn nên thử!

Hạn chế lắp kính ở hướng Tây

Để thay thế vị trí của diện kính này , bạn có thể áp dụng xây tường cách nhiệt 2 lớp hoặc chỉ xây một cửa sổ nhỏ để lấy sáng cho ngôi nhà và nhớ treo rèm nhé.

 • Dán gạch giả chống nóng tường nhà hướng Tây
 • Khi bạn muốn sử dụng những tấm gạch mát cho nhà xây hướng Tây, có 3 cách như sau:
 • Sử dụng tấm gạch mát nằm ở phần mái nhà
 • Sử dụng tấm gạch mát nằm ngay vị trí phần mái dưới, trần thả
 • Hoặc sử dụng phần gạch giả ốp bên ngoài hoặc phía bên trong tường nhà.

Đối với chủ nhà hay phía thi công, logia là thuật ngữ không mấy xa lạ. Đây là phần được thi công xây âm vào phần mặt bằng nhà ở, xây thụt vào bên trong. Bạn có thể tận dụng phần Logia này và phần mặt bằng phía trước để làm mái che, hạn chế ánh sáng gay gắt hắt vào nhà ở.

Những điều Lupo Design vừa kể trên đều là những cách chống nóng tường nhà hướng tây hiệu quả nhưng dễ dàng thực hiện. Bạn có thể tham khảo và bắt tay ngay vào thực hiện.

Liên hệ fanpage hoặc Hot line 0939 06 81 06 để được hỗ trợ ngay!

LUPO DESIGN

Địa chỉ: 321/98 Phước Thiện, p.Long Bình, Thủ Đức, tp. Hồ Chí Minh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!
Contact Me on Zalo
0931863919